Lại về giải phương trình. HIC

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hinhacon_ha

gọi số ban đầu là a
thì ta được số mới là 30+a
theo đề ra ta có pt
30+a= 5a
<=> 4a=30
<=> a= 7.5
vậy ...
 
Q

quynhdihoc

Bài này hỏi số chứ đâu có hỏi chữ số phải không bạn ?????
* Nếu đề bài hỏi chữ số thì làm như bạn trên
* Nếu đề bài hỏi số thì nó là một tập hợp gồm vô số phần tử đó
nghiệm là 7.5 ; 75; 750; 7500; 75000.....................
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_trung

đề thế này thì hok giải được òi ,phải cho số ban đầu là có mấy chử số nửa chứ , coi thử đề có sai sót hok:eek:3
 
T

trongnga

Đề chỉ có thế và thêm số 3 vào bên trái(đề hok biết nó có cho sai hok)
 
C

cuncon2395

Ai làm hộ em bài này với:
Tìm 1 số biết rằng nếu thêm số 3 vào bên trái số đó thì được 1 số mới gấp 5 lần số ban đầu.

bài này trong olympic đúng hok...vòng 13 mới lun
câu này mình giải ra nhìu đáp án lắm...
nếu số đó ở hàng đơn vị thì là 75
hàng chục là 750....vân vân
tại đầu bài ghi hok rõ nên ra cực nhìu kết quả lun
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom