Lại vấp hòn đá BĐT!!!

K

kieuoanh_victory

T

thangatk

Cho a,b,c >0
Và a+b+c=1
C/m rằng:
(a-bc)(b-ca)(c-ab) \leq 8(abc)^2

Giúp tớ giải nhé.................Chờ kết wả của mọi người.............
(Đó là đề thi thử ĐH của ôg thầy tớ ra đó_chỉ có bài nè đáng lưu í!!!)

vế trái âm bất đẳng thức luôn không có dấu bằng
áp dung bunhia cho từng số trong ngoặc rồi nhân lại ta có

[tex](a-bc)(c-ab)(c+ab) \leq sqrt{(a^2+b^2)(b^2+c^2)(c^2+a^2)(a^2+1)(1+b^2)(1+c^2)}[/tex]
a+b+c=1 ta có
[tex]sqrt{(a^2+b^2)(b^2+c^2)(c^2+a^2)(1+a^2)(1+b^2)(1+c^2)}\leq 8(abc)^2[/tex]???? từ đó suy ra ?????????liệu dùng dồn biến có ra không ta************************************************************************************????
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

vế trái âm bất đẳng thức luôn đúng
áp dung bunhia cho từng số trong ngoặc rồi nhân lại ta có

[tex](a-bc)(c-ab)(c+ab) \leq sqrt{(a^2+b^2)(b^2+c^2)(c^2+a^2)(a^2+1)(1+b^2)(1+c^2)}[/tex]
a+b+c=1 ta có
[tex]sqrt{(a^2+b^2)(b^2+c^2)(c^2+a^2)(1+a^2)(1+b^2)(1+c^2)}\leq 8(abc)^2[/tex] từ đó suy ra đpcm dấu bằng xảy ra <=> ************************************************************************************************.............

Có lẻ bài nầy không đúng em ơi . Vì nếu vậy đẳng thức ko xảy ra :confused:
 
K

kieuoanh_victory

Thui_thank mọi người tối nay ôg thầy chữa rùi!!!!!!!!!
Nếu mọi người ko có cách nào thì ta đành lựa chọn Đạo Hàm zậy!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom