lai tiep ney

D

dung_1995

M

meou_a10

bai 1
co vtNM*vtCD=(vtNK+vtKM)(vtCM+vtMD)=vtNK*vtCM+vtKM*vtCM+vtvtKM*vtMD=vtNM*vtCM+vtKM*vtMD (1)
chu y cong thuc hinh chieu co neu ra o mot vi du trong sach giao khoa phan tich vo huong
ta dc (1) =vtKM*vtMD-vtHM*vtMC (2)
van dung cong thuc do nhung lam nguoc lai
ta dc (2) = vtBM*vtMD+vtMA*vtMC
ban tu lam tiep nhe
 
Last edited by a moderator:
M

meou_a10

goi AC cat BC o I lay E va F lan luot la trung diem AC va BD
ta co VTAB^2+vtCD^2=(VTAB+VTCD)^2-2VTAB*VTCD= (2vtEF)^2-2(vtIA*vtIC+vtIB*vtID)
= 4EF^2-4(d^2-R^2) (dung phuong tich)
ban tu lam tiep nhe den day la xong roi
bai nay bien doi tuong duong hoan toan nen to ngi lam the nay cung dc
 
Top Bottom