Lại thêm 1 bài toán khó nữa

G

girlcute_zozin_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của cạnh BC
a/ Chứng minh tam giác ABM = tam giác ACM
b/ Từ M vẽ MH vuông góc với AB, MK vuông góc với AC.. Chứng minh BH = CK
c/ Từ B vẽ BP vuông góc với AC, BP cắt MH tại I. Chứng minh tam giác IBM cân
Mong các bạn trả lời đầy đủ giúp mình zới. Mong các bạn trả lời nhanh cho mình với. Cảm ơn các bạn nhìu lắm
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

a) tg ABC cân tại A \Rightarrow AB=AC và [TEX]\widehat{ABM}=\widehat{ACM}[/TEX]

\Rightarrow tg ABM= tg ACM (c.g.c)
b) tg BHM= tg CKM (cạnh huyền-góc nhọn)
\Rightarrow BH=CK
c) tg BHM= tg CKM \Rightarrow [TEX]\widehat{HMB}=\widehat{KMC}[/TEX]

Mặt khác BP//MK [TEX]\widehat{KMC}=\widehat{IBM}[/TEX] (so le trong)

[TEX]\Rightarrow \widehat{HMB}=\widehat{IBM}[/TEX]

\Rightarrow tg IBM cân
 
Top Bottom