B
bongbongsmua_xk_9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC, phân giác trong AD, D thuộc BC. Từ B kẻ tia Bx sao cho góc CBx=góc CBA. Tia Bx cắt tia AD tại M.
a, Chứng minh: MB^2= MA.MD
b, Qua A kẻ tia Aysao cho góc CAy= góc CBA. Tia Ay caets tia AD tại M. Chứng minh tam giác ARD cân.
c, Chứng minh rằng AD^2= AB.AC - BD.DC.
a, Chứng minh: MB^2= MA.MD
b, Qua A kẻ tia Aysao cho góc CAy= góc CBA. Tia Ay caets tia AD tại M. Chứng minh tam giác ARD cân.
c, Chứng minh rằng AD^2= AB.AC - BD.DC.