Toán 11 Lãi suất

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người bắt đầu đi làm nhận được số tiền lương là 7000000đ một tháng. Hàng tháng tiết kiệm 30% lương để gửi vào ngân hàng với lãi suất 0,6% /tháng theo hình thức lãi kép. Hỏi sau 36 tháng tổng số tiền người đó tiết kiệm được cả vốn lẫn lãi là bao nhiêu? ( Biết người đó nhận được lương vào đầu tháng và số tiền tiết kiệm được chuyển ngay vào ngân hàng)
Giúp mình với mình cảm ơn
 

PhạmToànxd

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
60
54
21
Nghệ An
PBC
Đầu mỗi kỳ gửi T= 7*30%=2.1 triệu với lãi suất r=0.6%
Sau 36 tháng tức 36 kỳ nhận được tổng số tiền
gif.latex

Thay n=36 vào là được Tn= 84.61 triệu
 
Top Bottom