Toán 12 Lãi suất

HoaiBao0912

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2018
65
24
21
22
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh H mua một máy sản xuất có giá trị 180 000 000 đồng theo phương thức trả góp; với thoả thuận sau mỗi tháng kể từ ngày mua, anh H trả 5 500 000 đồng và chịu lãi suất số tiền chưa trả là 0.5% tháng (theo phương thức lãi kép), riêng tháng cuối có thể trả số tiền ít hơn. Gọi n là số tháng kể từ ngày mua để anh H trả hết số tiền nợ nói trên.
A. n= 64 B. n= 68 C. n= 48 D. n= 36
Cho mình xin kinh nghiệm giải bài loại này với :>
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A=$\frac{X.(1+r)^n.r}{(1+r)^n-1}$
A là tiền trả mỗi tháng
X là tổng tiền phải trả
n là số tháng
r là lãi suất
thay vào bài này
=> n=36
 
Top Bottom