Toán 12 Lãi suất kép

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái này là chày cối bấm máy tiền gốc+lãi từng năm 1 đó bạn, đến đủ 7 năm thì được đáp án. Đầu tiên A là tiền ban đầu 1,5tr. Sau đó B là lãi suất năm đầu, D là biến đếm số năm đã tính( cái này nếu bạn nhớ trong đầu đã tính bao năm thì khỏi cần D). Sau đó cứ theo từng năm thôi, lãi năm đầu 0,082 thì tiền cả gốc lãi là Ax(1+B). Đó sau 1 năm thì lãi tăng 0,0012 đúng ko, như vậy ng ta gán B=B+0,0012 đó. Tóm lại nếu nó mà là 70 năm thì cách này vứt :))))
 

nguyenhanh07030409

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
27
12
6
23
Hà Nội
THPT Chương Mỹ A
Cái này là chày cối bấm máy tiền gốc+lãi từng năm 1 đó bạn, đến đủ 7 năm thì được đáp án. Đầu tiên A là tiền ban đầu 1,5tr. Sau đó B là lãi suất năm đầu, D là biến đếm số năm đã tính( cái này nếu bạn nhớ trong đầu đã tính bao năm thì khỏi cần D). Sau đó cứ theo từng năm thôi, lãi năm đầu 0,082 thì tiền cả gốc lãi là Ax(1+B). Đó sau 1 năm thì lãi tăng 0,0012 đúng ko, như vậy ng ta gán B=B+0,0012 đó. Tóm lại nếu nó mà là 70 năm thì cách này vứt :))))
nhưng bấm gán ntn vậy ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bấm như ngta chỉ đó bạn, ví dụ cái đầu tiên gán B=0.082 đúng ko, sau muốn gán B=B+0.0012 thì bấm tiếp B+0.0012 shifft rcl B là được
 
Top Bottom