lại sóng dừng

T

tranngochuykt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sóng dừng trên AB dài 1.2 m với hai đầu cố định, có hai bụng sóng. Biên độ dao động tai bụng là 4cm. Hỏi hai điểm dao đông với biên đọ 2 cm gần nhau nhất cách nhau bao nhiêu.
A 20căn 2cm
B 30cm
C 20cm
D đáp án khác

:D:D:D:D
 
L

li94

sóng dừng trên AB dài 1.2 m với hai đầu cố định, có hai bụng sóng. Biên độ dao động tai bụng là 4cm. Hỏi hai điểm dao đông với biên đọ 2 cm gần nhau nhất cách nhau bao nhiêu.
A 20căn 2cm
B 30cm
C 20cm
D đáp án khác

[TEX]a = A/2 --> d = \frac{\lambda}{12}[/TEX]

gần nhất --> 2 điểm dao động đối xứng nhau qua 1 nút

--> [TEX]d' = \frac{\lambda}{6} = 0,2 \ m = 20 \ cm[/TEX]
 
Top Bottom