lại phân tích tiếp đây

2

21mits

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)(x^2+2x)^2+9x^2+18x+20
b)x^2-4xy+4y^2-2x+4y-35
c)(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16
d)(x^2+x)^2-2(x^2+x)-15
e)(x^2+2x)^2+9x+18x+20




ai giúp tôi với, tôi cảm ơn !!!!





boi den di nao cac ban
ngu the,nghe tao lam gi,!!:khi (181):
*Chú ý tiêu đề. Viết tiếng việt có dấu!
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Đề bài là gì hả bạn? .

chủ đề ghi rõ là phân tích mà :D .

a)(x^2+2x)^2+9x^2+18x+20
b)x^2-4xy+4y^2-2x+4y-35
c)(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16
d)(x^2+x)^2-2(x^2+x)-15
e)(x^2+2x)^2+9x+18x+20




ai giúp tôi với, tôi cảm ơn !!!!





boi den di nao cac ban
ngu the,nghe tao lam gi,!!
*Chú ý tiêu đề. Viết tiếng việt có dấu!

Tui sửa lại hộ cái đề

[TEX]a)(x^2+2x)^2+9x^2+18x+20[/TEX]

[TEX]b)x^2-4xy+4y^2-2x+4y-35[/TEX]

[TEX]c)(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16[/TEX]

[TEX]d)(x^2+x)^2-2(x^2+x)-15[/TEX]

[TEX]e)(x^2+2x)^2+9x+18x+20[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

chủ đề ghi rõ là phân tích mà :D .



Tui sửa lại hộ cái đề

[TEX]a)(x^2+2x)^2+9x^2+18x+20[/TEX]

[TEX]b)x^2-4xy+4y^2-2x+4y-35[/TEX]

[TEX]c)(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16[/TEX]

[TEX]d)(x^2+x)^2-2(x^2+x)-15[/TEX]

[TEX]e)(x^2+2x)^2+9x+18x+20[/TEX]
b,
[TEX]b)x^2-4xy+4y^2-2x+4y-35[/TEX]
[TEX] = x^2+4y^2+1-2x+4y-4xy-36[/TEX]
[TEX] =(y+1-x)^2-36[/TEX]
[TEX] =(y-x+7)(y-x-5)[/TEX]
[TEX]c)(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16[/TEX]
[TEX] =(x^2+10x+16)(x^2+10x+24)+16[/TEX]
Đặt[TEX] x^2+10x+20=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (t-4)(t+4)+16[/TEX]
[TEX]=t^2-16+16[/TEX]
[TEX]=t^2=(x^2+10x+20)^2[/TEX]
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

[TEX]d)(x^2+x)^2-2(x^2+x)-15[/TEX]
[TEX] =(x^2+x)^2-2(x^2+x)+1-16[/TEX]
[TEX]= (x^2+x-1)^2-16[/TEX]
[TEX]= (x^2+x-5)(x^2+x+3)[/TEX]

[TEX](x^2+2x)^2+9x^2+18x+20[/TEX]
[TEX]=(x^2+2x)^2+2(x^2+x)+1+7(x^2+2x+1)+12[/TEX]
[TEX]= (x^2+2x+1)^2+7(x^2+2x+1)+12[/TEX]
[TEX]=(x+1)^4+7(x+1)^2+12[/TEX]
[TEX]Gọi x+1=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t^4+7t^2+12[/TEX]
[TEX]= (t^2+3)(t^2+4)[/TEX]
[TEX]=(x^2+2x+4)(x^2+2x+5)[/TEX]
 
Top Bottom