Lại phải nhờ đến tài năng của các bạn rồi!!!

K

khohieuthe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hỗn hợp gồm H2 và hơi của hai anđehit (no, đơn chức, mạch hở, phân tử đều có số nguyên tử C nhỏ hơn 4), có tỉ khối so với heli là 4,7. Đun nóng 2 mol X (xúc tác Ni), được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với heli là 9,4. Thu lấy toàn bộ các ancol trong Y rồi cho tác dụng với Na (dư), được V lít H2 (đktc). Giá trị lớn nhất của V là
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: [TEX]n(s) = \frac{2.4,7}{9,4} = 1 mol[/TEX]
==> n(giảm) = [TEX]nH_2(p/u) = n(ancol) = 1 mol[/TEX]
==> [TEX]nH_2 = 0,5 mol --> V = 11,2 lit[/TEX]
 
Top Bottom