Lại một hàm số

P

phamduyquoc0906

Cho hàm số:
[TEX]y=\frac{mx^2+3mx+2m+1}{x-1}[/TEX]
Xác định m để hàm số có 1 cực trị thuộc góc phần tư thứ hai và 1 cực trị thuộc góc phần tư thứ thứ tư của đồ thị
[TEX]A(x_1,y_1),B(x_2,y_2)[/TEX] là toạ độ hai điểm cực trị

[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{x_1x_2<0\\y_1y_2<0\\m<0[/TEX]
 
P

phamduyquoc0906

Các bác ơi kon` cách nào # hog
Cách nay tương đối dài mà lại hơi rac rối

*Cách đó là đơn giản nhất rồi đấy bạn mà có gì là rắc rối đâu ta
[TEX]y_1=2mx_1+3m\ \ ,\ \ y_2=2mx_2+3m[/TEX]

Nhớ [TEX]y=\frac{u}{v}\Rightarrow{y_{ct}=\frac{u^'}{v^'}(v \neq0)[/TEX]
Chắc bạn không xài nó nên rắc rối chứ gì,cố gắng làm đi bạn
 
Top Bottom