V
vit_con_xau_xi_2411
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ diện ABCD biết AB=BC=CA=AD=BD=căn 2và CD=2. tính thể tích tứ diện ABCD
Mình lam thế nào mà cứ ra kq âm mới chết chứ, mọi ng` thử xem mình sai chỗ nào nhá:
gọi H là hình chiếu vuông góc của D trên (ABC)
2-AH^2 = 2-BH^2 = DH^2 => AH=DH=> H nằm trên đường trung trực của tam giác ABC, mà tam giác ABC đều => CH vuông góc với cạnh AB.Gọi M là trung điểm AB
Ta có: AD^2-AH^2=DH^2 <=> 2-(AM^2+MH^2) = 4-(CM-MH)^2 Mà AH^2=AM^2+MH^2 và CH=CM-MH=AC.cos30-MH
từ đó tính được MH=-1 (???? hjx, tui làm sai chỗ nào zaayj pà kon?)
Mình lam thế nào mà cứ ra kq âm mới chết chứ, mọi ng` thử xem mình sai chỗ nào nhá:
gọi H là hình chiếu vuông góc của D trên (ABC)
2-AH^2 = 2-BH^2 = DH^2 => AH=DH=> H nằm trên đường trung trực của tam giác ABC, mà tam giác ABC đều => CH vuông góc với cạnh AB.Gọi M là trung điểm AB
Ta có: AD^2-AH^2=DH^2 <=> 2-(AM^2+MH^2) = 4-(CM-MH)^2 Mà AH^2=AM^2+MH^2 và CH=CM-MH=AC.cos30-MH
từ đó tính được MH=-1 (???? hjx, tui làm sai chỗ nào zaayj pà kon?)
Last edited by a moderator: