lại một bài tiếp xúc cực khó!!

G

guanyu2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm trên Oy các điểm M sao cho qua M vẽ được ít nhất 1 tiếp tuyến đến đồ thị hàm số [TEX]y=x + \sqrt{4x^2 + 2x+ 1}[/TEX]


Mình đã áp dụng đk tiếp xúc rùi nhưng thấy phức tạp lắm:( bạn nào có cách giải hay thì chia sẻ nhé
 
M

mituot_palapala

y'=...........tự làm
gọi tiếp điểm (x0.y0)
\LeftrightarrowPTTT (d) y=y'(x0)(x-x0)+y0\Leftrightarrow(d) y=............. tự thay
(d)\bigcap_{}^{}0y\Rightarrowy=(x0+1)/(căn 4x0^2+2x0+1)
...........khảo sát hs trên.............lấy pần hs đ/b ta dc KQ
-1/2<y\leq1.
\Leftrightarrow thay y vô giải ra tim KQ nha;):)|
 
G

guanyu2004

y'=...........tự làm
gọi tiếp điểm (x0.y0)
\LeftrightarrowPTTT (d) y=y'(x0)(x-x0)+y0\Leftrightarrow(d) y=............. tự thay
(d)\bigcap_{}^{}0y\Rightarrowy=(x0+1)/(căn 4x0^2+2x0+1)
...........khảo sát hs trên.............lấy pần hs đ/b ta dc KQ
-1/2<y\leq1.
\Leftrightarrow thay y vô giải ra tim KQ nha;):)|
Bạn ơi tại sao chỉ lấy phần đồng biến :-SS theo mình thì phải lấy cả miền giá trị của y chứ :D
 
M

mituot_palapala

công nhận k cần cm (hỳ chém thôi vz bạn dang học lớp mấy để mình trả loiừ câu hỏi đó nèo)
nếu chưa học 12 thì k cần gthjck đâu( chưa học mà)
 
A

amenjesunha

bài này thì làm cho vui thôi chứ thi ĐH chỉ hỏi mấy hàm: phân thức (bậc 2/bậc 1, bậc 1/bậc 1), đa thức (bậc 3 hoặc bậc 4) :D
 
M

mituot_palapala

mọi sự thành công đều bắt đầu từ những cái cơ bản nhất:D:khi (67):
 
Top Bottom