lại lượng giác :((

N

nerversaynever

có 1 cái topic tui gửi mà chạ bạn nào làm cả :((
các bạn giúp tui bài này nữa nhé :D


[TEX]2tan(\pi x^2)-tan(\pi x)+tan(\pi x)tan^2(\pi x^2)=0[/TEX]
Gợi ý cho cậu nè
[TEX]2\tan \left( {\pi x^2 } \right) = \tan \left( {\pi x} \right)\left( {1 - \tan ^2 \left( {\pi x^2 } \right)} \right)[/TEX]
và có cái công thức
[TEX]\begin{array}{l} \tan 2x = \frac{{2\tan x}}{{1 - \tan ^2 x}} \\ \\ \end{array}[/TEX]
 
T

thanhson1995

Gợi ý cho cậu nè
[TEX]2\tan \left( {\pi x^2 } \right) = \tan \left( {\pi x} \right)\left( {1 - \tan ^2 \left( {\pi x^2 } \right)} \right)[/TEX]
và có cái công thức
[TEX]\begin{array}{l} \tan 2x = \frac{{2\tan x}}{{1 - \tan ^2 x}} \\ \\ \end{array}[/TEX]

chứng minh hộ cái đầu tiên bạn ơi
____________________________
 
T

traimuopdang_268

Gợi ý cho cậu nè
[TEX]2\tan \left( {\pi x^2 } \right) = \tan \left( {\pi x} \right)\left( {1 - \tan ^2 \left( {\pi x^2 } \right)} \right)[/TEX]

Cấi đầu tiên là Chuyển vế nhóm hạng tử thông thường.

và có cái công thức
[TEX]\begin{array}{l} \tan 2x = \frac{{2\tan x}}{{1 - \tan ^2 x}} \\ \\ \end{array}[/TEX]

Cais này là công thức nhân đôi của tan

Nếu bạn cần chứng minh ihif m thấy là không cần thiết lắm đâu, M có một mẹo nhớ :D

Thứ nhất : công thức [TEX]tan(x+y) =\frac{tanx + tany}{1-tanx.tany} \\ Thay x=x, y=x [/TEX]
Tiến thì m nghĩ bạn nhớ luôn cái công thức của sin ý . Nó hay dùng đến

[TEX]sin2x=\frac{2.tanx}{1+tan^2x}[/TEX]
 
T

thanhduc20100

Mình có 1 ít tài liệu các cậu thử tham khảo xem nhé:D----------------
 

Attachments

  • ky-thuat-giai-nhanh-luong-giac - www.MATHVN.com.pdf
    527.4 KB · Đọc: 0
Top Bottom