lai lam phien cac tien boi^^!

L

linoleic

theo minh thi day la dag ham so bac 4 trung phuong nen se co toi da 3 cuc tri khi m#1 va pt y*=0 co 3 nghiem phan biet.
truong hop 2 : khi m=1 ham so se co 1 cuc tri.chi co 2 th nay thui.ok?
 
K

kimxakiem2507

biên luân theo [TEX]m[/TEX] sô cực trị của hàm số [TEX]y=(m-1).x^4 + mx^2 +1[/TEX]

[TEX]* D=R[/TEX]

[TEX]y^'=4(m-1)x^3+2mx\Rightarrow{y^'=0\Leftrightarrow{\left[x=0\\2(m-1)x^2+m=0[/TEX]

[TEX]so \ nghiem \ boi \ le\ chinh \ la \ so\ cuc\ tri\ cua \ do\ thi \ ham \ so[/TEX]

[TEX]* m=1\Rightarrow{1 CT[/TEX]

[TEX]*m\neq1\Rightarrow{\left[x=0\\x^2=\frac{m}{2(1-m)}[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ *\left[m\le0\\m>1[/TEX][TEX]\Rightarrow{1 CT[/TEX]
[TEX] \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ *0<m<1\Rightarrow{3 CT[/TEX]

[TEX]KL: \left[0<m<1:3 CT\\{\left[m \le0 \\m\ge1\ \ \ :1CT[/TEX]
 
Top Bottom