LẠI LÀ SẮT. XIN MỜI

@

@yusari@

bài này là câu trong đề thi của Lý Tự Trọng phải không? bạn mình mới đưa đề cho xem...cái này , bạn phải viết ba bán phản ứng từ Fe ra Fe3+, O2 ra O-2, No3- ra NO2. từ đó đặt x,y là số mol sắt và oxi, dùng hai phương trình bảo toàn e mol và phương trình khối lượng muối sắt ba là ra liền
 
V

vipduongonline

Hổng cần. Tính số mol Fe(NO3)3=0.6 số mol HNO3 bằng số mol Nito trong muối cộng với NO2
=> HNO3 2mol => H2O=1mol
bảo toàn kối lượng ra D 46.4g
 
V

vipduongonline

KHông cần viết phản ứng, Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng và nguyên tố ra
 
O

onlyloveone

Bài này đúng là làm bằng bảo toàn khối lượng là đơn giản nhất. Ai thích dùng bảo toàn e thì tham khảo :
nFe = 0.6
N5+ +e ---> N4+ (0.2mol)
Fe2+ ---> Fe3+ +e (0.2mol)
---> nFe2+ = 0.2 ---> nFeO = 0.2
nFe3+ = 0.4 ---> nFe2O3 = 0.2
m=46.4g
 
S

songlacquan

Bài này còn 1 hắc ám lấy từ bên hữu cơ sang :D
Gọi hh là Fe2On
Fe2On ===> 2Fen+ +nO2-
Fen+ -(3-n)e ==> Fe3+
N+5 ==1e=> N+4
0.2___0.2____0.2
từ gt
==> nFe3+ = 0.6
==> 0.6(3-n)=0.2
n=8/3
nFe2on=0.3

vây m = 0.3(112+16n)=46.4g
 
S

songlacquan

làm thế làm gì cho dài hở bạn, những bài thế này kô cần thiết phải thế đâu. :D
 
M

mutantx

Ông kia thừa thời gian làm bài hay sao í mà giải tìm số mol từng chất, chết mất thôi......
 
Top Bottom