lại là nguyên hàm nez!!!

C

caothuv

Tích phân của bạn đưa không bao giờ đề đại học ra đâu bạn ạ vì nó không thể biểu diễn theo kiểu hàm số sơ cấp.:)
 
H

hang_bamo

hê hê chẳng qua là tụi pạn thách mình làm mà mình làm hok ra thui!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thuypro94

pika pika....

mấy bác giải thử pài nj thử:
[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{\sqrt[]{sin^3x.cos^3x}}[/TEX]


:khi (57)::khi (57)::khi (57)::khi (57)::khi (185)::khi (185)::khi (185)::khi (185):

Hướng giải :

[TEX]\ \int \ \frac{dx}{{cosx}^2 . \sqrt{\frac{sinx ^3}{cosx}} [/TEX]

[TEX]= \ \int \frac{d(tanx)}{\sqrt{tanx.sinx^2}} [/TEX]

[TEX]= \ \int \frac{d(tanx)}{\sqrt{tanx.(1-{{cosx}^2})} [/TEX]

[TEX]=\int \ \frac{d(tanx)}{\sqrt{tanx}} + \ \int \ \frac{\sqrt{tanx^2 + 1 }}{tanx}. d(tanx)[/TEX]

=> Đặt t = tanx => Đưa về Hàm hửu tỷ đơn giản

=> DONE !!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom