Lại là bài tập hệ phương trình

L

l94

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x^2.y+y^3=2x^4+x^6 \\ (x+2).sqrt(y+1)=(x+1)^2 \end{array} \right.[/tex]



[tex]\left\{ \begin{array}{l} x.sqrt(x)-8.sqrt(y)=sqrt(x)+y.sqrt(y) \\ x-y=sqrt(5) \end{array} \right.[/tex]
điều kiện y \geq -1
[tex](1) \Leftrightarrow 2x^2y+y^3-2x^4-x^6=0 \Leftrightarrow -(y-x^2)^2+(y^2-x^4)+(y^3-x^6)=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow -(y-x^2)^2+(y-x^2)(y+x^2)+(y-x^2)(y^2+x^4+x^2y)=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (y-x^2)(2x^2+y^2+x^4+x^2y)=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow y=x^2[/tex]
hoặc
[tex] 2x^2+y^2+x^4+x^2y=0 \Leftrightarrow x=y=0(loai)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kysybongma

Heip me !!!
Cho tam giác ABC có phương trình hai đường cao lần lượt là AH: 4x-y-1=0và BK ; x-y+3=0, trọng tâm tam giác G(1;2). Viết phương trình các cạnh của tam giác.

Cám ơn nhiều
 
N

nguyentunlamls

Vậy còn hệ phương trình thứ 2 mấy bạn********************************************************??
 
Top Bottom