H
hoangthienhanh


Giúp em câu c ạ 
Cho [tex]\large\Delta[/tex][TEX]ABC[/TEX] vuông tại A , đg cao AH . Đg tròn tâm O đk AH cắt các cạnh AB , AC lần lượt tại M và N ( [TEX]M ,N \not= \ A [/TEX]). Gọi I, P, Q lần lượt là T Đ các đoạn thẳng OH, BH và CH . C/m :
a. [TEX]\widehat{AHN} = \widehat{ACB}.[/TEX]
b. Tg BMNC nt.
c. Điểm I là trực tâm của tam giác APQ.
Cho [tex]\large\Delta[/tex][TEX]ABC[/TEX] vuông tại A , đg cao AH . Đg tròn tâm O đk AH cắt các cạnh AB , AC lần lượt tại M và N ( [TEX]M ,N \not= \ A [/TEX]). Gọi I, P, Q lần lượt là T Đ các đoạn thẳng OH, BH và CH . C/m :
a. [TEX]\widehat{AHN} = \widehat{ACB}.[/TEX]
b. Tg BMNC nt.
c. Điểm I là trực tâm của tam giác APQ.