lại giải bất phương trình

S

satthucute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.




spacer.gif

1.giải bpt :
gif.latex

2.giải bpt :
gif.latex

...


________________________________________________________________________
 
B

bboy114crew

1)
biến đổi về: [TEX]\sqrt{10}+3)^{\frac{x-3}{x-1}}=(\sqrt{10}+3)^{-\frac{x+1}{x+3}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x-3}{x-1}=-\frac{x+1}{x+3}[/TEX]
tới đây là ok
2)biến đổi 1 chút:[TEX]8+3^{\sqrt[4]{x}-\sqrt{x}+2}=3^{\sqrt{x}-\sqrt[4]{x}}[/TEX]
đặt[TEX]t=\sqrt[4]{x}-\sqrt{x}[/TEX],dk tự tìm nhé
dồn về 1 vế, xét f(t), dễ thấy f(t) đồng biến, mà f(-2)=0
rồi tìm ra nghiệm, bỏ lên trục xét dấu là ra nghiệm bpt
 
Top Bottom