X
xukayeunobita
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài1:cho bt: A=[tex]\frac{3x+\sqrt{9x}-3}{x+\sqrt{x}-2}[/tex]- [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}[/tex]- [tex]\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}[/tex]
a,Rút gọn A
b.tính gia trị khi x=3+2[tex]\sqrt{2} Bài 2:cho pt: (m+1)x^2-(2m+3)x+2=0 a,Giải pt khi m=1 b,tìm m để pt có 2 nghiệm.Khi đó tìm m để pt có ngiệm này gấp 4 lần nghiệm kia Bài 3: a,cho palapol y=1/2.x^2(P) và đường thẳng d:y=2x.Viết pt dường thẳng d' // d và tiếp xúc (P) b,cho a,b,c la số dương và a+b+c=1.CMR:1,[tex]\frac{1}{a}[/tex]+[tex]\frac{1}{b}[/tex]>=,[tex]\frac{4}{a+b}[/tex]
2,,[tex]\frac{1}{ac}[/tex]+,[tex]\frac{1}{bc}[/tex]>=16
Bài4:Hai công nhân đựoc giao việc sơn 1 bức tường.Sau khi người 1 làm được 7 giờ và người 2 làm được 4 giờ thì họ sơn được 5/9 bức tường.Sau đó họ cùng làm việc với nhau trong 4 giờ nữa thì còn lại 1/18 bức tường chưa được sơn.Hỏi nếu mỗi người làm riêng thì sau bao nhiêu giờ thì mới sơn xong bức tường.
Bài 5:từ 1 điểm P ngoài đường trón tâm O vẽ 2 tiếp tuyến PE,PF tới đường tròn(E,F là 2 tiếp điểm).Tia PO cắt đường tròn tại 2 điểm A,B sao cho A nằm giữa PO.Kẻ EH vuông góc với FB(H thuộc FB).Gọi I là trung điểm của EH.Tia BI cắt đường tròn tại M(M khác B),È cắt AB tại N
a,CMR: tam giác EIN đồng dạng tam giác EHF
b,CMR:MEIN nội tiếp trong 1 đường tròn
a,Rút gọn A
b.tính gia trị khi x=3+2[tex]\sqrt{2} Bài 2:cho pt: (m+1)x^2-(2m+3)x+2=0 a,Giải pt khi m=1 b,tìm m để pt có 2 nghiệm.Khi đó tìm m để pt có ngiệm này gấp 4 lần nghiệm kia Bài 3: a,cho palapol y=1/2.x^2(P) và đường thẳng d:y=2x.Viết pt dường thẳng d' // d và tiếp xúc (P) b,cho a,b,c la số dương và a+b+c=1.CMR:1,[tex]\frac{1}{a}[/tex]+[tex]\frac{1}{b}[/tex]>=,[tex]\frac{4}{a+b}[/tex]
2,,[tex]\frac{1}{ac}[/tex]+,[tex]\frac{1}{bc}[/tex]>=16
Bài4:Hai công nhân đựoc giao việc sơn 1 bức tường.Sau khi người 1 làm được 7 giờ và người 2 làm được 4 giờ thì họ sơn được 5/9 bức tường.Sau đó họ cùng làm việc với nhau trong 4 giờ nữa thì còn lại 1/18 bức tường chưa được sơn.Hỏi nếu mỗi người làm riêng thì sau bao nhiêu giờ thì mới sơn xong bức tường.
Bài 5:từ 1 điểm P ngoài đường trón tâm O vẽ 2 tiếp tuyến PE,PF tới đường tròn(E,F là 2 tiếp điểm).Tia PO cắt đường tròn tại 2 điểm A,B sao cho A nằm giữa PO.Kẻ EH vuông góc với FB(H thuộc FB).Gọi I là trung điểm của EH.Tia BI cắt đường tròn tại M(M khác B),È cắt AB tại N
a,CMR: tam giác EIN đồng dạng tam giác EHF
b,CMR:MEIN nội tiếp trong 1 đường tròn
Last edited by a moderator: