L
linh954
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm GTNN của
[TEX]P=(3+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})(3+\frac{1}{c}+\frac{1}{a})[/TEX]Trong đó a,b,c là các số dương thoả mãn [TEX]a+b+c\leq\frac{3}{2}[/TEX]
2. Cho 3 số thức x,y,z \geq 0 thoả mãn
[TEX]x^{1997}+y^{1997}+z^{1997}=3[/TEX]
Tìm max của biểu thức [TEX]F= x^2+y^2+z^2[/TEX]
Các bạn làm thử nghen
[TEX]P=(3+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})(3+\frac{1}{c}+\frac{1}{a})[/TEX]Trong đó a,b,c là các số dương thoả mãn [TEX]a+b+c\leq\frac{3}{2}[/TEX]
2. Cho 3 số thức x,y,z \geq 0 thoả mãn
[TEX]x^{1997}+y^{1997}+z^{1997}=3[/TEX]
Tìm max của biểu thức [TEX]F= x^2+y^2+z^2[/TEX]
Các bạn làm thử nghen