lại có bài toán dài và khó đây cho lớp 7

L

lolem_theki_xxi

Đề bài bạn sai ôy` bạn ơi . bạn xem lại đề bài đi . sửa xong đề bài ôy` tớ trả làm lại giùm coi sao
 
V

vansang02121998

a) Xét [tex]\triangle{ABM}[/tex] và [tex]\triangle{ECM}[/tex], có
MA = ME ( giả thiết )
[tex]\widehat{AMB}=\widehat{EMC}[/tex] ( đối đỉnh )
BM = CM ( tính chất trung điểm )
=> [tex]\triangle{ABM}=\triangle{ECM}[/tex]

b) Ta có [tex]\triangle{ABM}=\triangle{ECM}[/tex] ( theo a )
=> AB = CE ( 2 cạnh tương ứng )
- Lại có [tex]AB \bot BC[/tex] ( giả thiết )
=> AC > AB ( quan hệ giữa đường vuông góc và đường xiên )
=> AC > CE

c) Ta có [tex]\triangle{ABM}=\triangle{ECM}[/tex] ( theo a )
=> [tex]\widehat{BAM}=\widehat{CEM}[/tex] ( 2 góc tương ứng )
- Xét [tex]\triangle{ACE}[/tex] có AC > AE ( theo b )
=> [tex]\widehat{CAM}<\widehat{CEM}[/tex] ( quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong tam giác )
=> đpcm
 
Last edited by a moderator:
T

tunghp1998

de phan b sai roi. Nếu AC lớn hơn EC suy ra Ac lớn hơn AB( AB=CE) mà đề bài đâu có nói cạnh nào lớn hơn cạnh nào.
 
Top Bottom