Cho a, b ,c > 0. CMR: a^2/b^6 + b^2/c^6 + c^2/a^6 >= 1/a^4 + 1/b^4 + 1/c^4
B buiductri_93 13 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b ,c > 0. CMR: a^2/b^6 + b^2/c^6 + c^2/a^6 >= 1/a^4 + 1/b^4 + 1/c^4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b ,c > 0. CMR: a^2/b^6 + b^2/c^6 + c^2/a^6 >= 1/a^4 + 1/b^4 + 1/c^4
D duynhan1 13 Tháng ba 2011 #3 goodboy_1507 said: Post lại đề cho anh em dễ dòm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{a^2}{b^6} + \frac{a^2}{b^6} + \frac{1}{a^4} \ge \frac{3}{b^4}[/TEX] Tương tự rồi cộng lại, ta có điều phải chứng minh.
goodboy_1507 said: Post lại đề cho anh em dễ dòm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{a^2}{b^6} + \frac{a^2}{b^6} + \frac{1}{a^4} \ge \frac{3}{b^4}[/TEX] Tương tự rồi cộng lại, ta có điều phải chứng minh.
N ngojsaoleloj8814974 13 Tháng ba 2011 #4 buiductri_93 said: Cho a, b ,c > 0. CMR: [TEX]\frac{a^2}{b^6}+\frac{b^2}{c^6}+\frac{c^2}{a^6}+ \geq \frac{1}{a^4}+\frac{1}{b^4}+\frac{1}{c^4}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{a^2}{b^6}+\frac{a^2}{b^6}+\frac{1}{a^4} \geq \frac{3}{b^4}[/TEX] [TEX]\frac{b^2}{c^6}+\frac{b^2}{c^6}+\frac{1}{b^4} \geq \frac{3}{c^4}[/TEX] [TEX]\frac{c^2}{a^6}+\frac{c^2}{a^6}+\frac{1}{c^4} \geq \frac{3}{a^4}[/TEX] Cộng lại......(*)
buiductri_93 said: Cho a, b ,c > 0. CMR: [TEX]\frac{a^2}{b^6}+\frac{b^2}{c^6}+\frac{c^2}{a^6}+ \geq \frac{1}{a^4}+\frac{1}{b^4}+\frac{1}{c^4}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{a^2}{b^6}+\frac{a^2}{b^6}+\frac{1}{a^4} \geq \frac{3}{b^4}[/TEX] [TEX]\frac{b^2}{c^6}+\frac{b^2}{c^6}+\frac{1}{b^4} \geq \frac{3}{c^4}[/TEX] [TEX]\frac{c^2}{a^6}+\frac{c^2}{a^6}+\frac{1}{c^4} \geq \frac{3}{a^4}[/TEX] Cộng lại......(*)