Lại chứng minh bất đảng thức

V

vodichhocmai

CMR: với xyz =1 và x; y ; z \geq0 ta có:
[TEX]\frac{x^3+1}{\sqrt{x^4+y+z}}+\frac{y^3+1}{\sqrt{y^4+x+z}}+\frac{z^3+1}{\sqrt{z^4+x+y}} \geq 2(\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{zx})[/TEX]

[TEX]buiductri93[/TEX] Đệ. Theo đại ca, đệ ghi cái này là chết các huynh các đề trong đồng môn tu tập rùii

Sau quá trình tu tập , Đại ca thấy nó ra [TEX]\huge\blue \frac{x^3+1}{\sqrt{x^4+y+z}}+\frac{y^3+1}{\sqrt{y^4+x+z}}+\frac{z^3+1}{\sqrt{z^4+x+y}} \geq 2\sqrt{xy+yz+zx}[/TEX]. Bằng công phu học đạo Như Lai thần Chưởng bên phái Thiếu Lâm Tự , Trong sách có ghi như vầy

[TEX]\red \huge \frac{x^3+1}{\sqrt{x^4+y+z}} \ge \frac{2x\sqrt{xy+yz+zx}}{x+y+z}[/TEX]

Mà nếu như Đại ca ghi không đúng hay nhớ sai chiêu thức [TEX]buiductri93[/TEX] Đệ hãy bỏ qua cho đại ca nhé !!

Hẹn ngày tái ngộ và đệ hãy bảo trọng nhá ,ta đi đây
 
Top Bottom