lại cái khó nữa các bạn ơi!!!

N

nc_nc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1(12)có bao nhiêu giá trị của m đề đồ thị hàm số y=(2x^2-mx+3)/(x-1) (m#5) có tiệm cận xiên đi qua gốc toạ độ
bài 2:(14) tìm tiệm cận xiên của đồ thị hàm số y = căn bậc 3 của (x^3-2x)
bài 3(15):biết đồ thị hàm số y= [(2a-b)x^2 +1] /(x^2+ax+a+b-6) nhận trục hoành và trục tung là hai tiệm cận.tìm a+b
Lại giúp tớ nhé với mọi người!!!!
 
Last edited by a moderator:
B

baby_duck_s

1/ Để hàm số y=(2x^2-mx+3)/(x-1) (m+5) có tiệm cận xiên đi qua gốc toạ độ thì:
(2x^2-mx+3)/(x-1) không có hệ số tự do => 2x^2-mx=2x(x-m/2) chia cho (x-1) không có hệ số tự do => m=2
2/ gọi pt đường tiềm cận là y=ax+b
=> Lim {[căn bậc 3 của (x^3-2x)]/x} = a {khi x tiến đến vô cực}
=> a = 1
b= Lim [căn bậc 3 của (x^3-2x)-ax] {khi x tiến đến vô cực}
=> b= 0
=> đường tiềm cận là y=x
3/ Để hàm số y= [(2a-b)x^2 +1] /(x^2+ax+a+b-6) nhận trục hoành làm đường tiềm cận thì mẫu phải có nghiệm x=0
=> a+b-6=0 => a+b=6
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D=;
 
Top Bottom