cho 3 số a,b,c không âm, sao cho a+b+c >=3 chứng minh : a^3 + b^3+ c^3 >= a^2 + b^2+ c^2
C codinh24 10 Tháng hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 3 số a,b,c không âm, sao cho a+b+c >=3 chứng minh : a^3 + b^3+ c^3 >= a^2 + b^2+ c^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 3 số a,b,c không âm, sao cho a+b+c >=3 chứng minh : a^3 + b^3+ c^3 >= a^2 + b^2+ c^2
D dandoh221 10 Tháng hai 2010 #2 codinh24 said: cho 3 số a,b,c không âm, sao cho a+b+c >=3 chứng minh : [TEX]a^3 + b^3+ c^3 >= a^2 + b^2+ c^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bdt AM-GM : [TEX]a^3+a^3+1 \ge 3a^2[/TEX] [TEX]b^3+b^3+1 \ge 3b^2[/TEX] [TEX]c^3+c^3+1 \ge 3c^2[/TEX] Cộng lại ta được : [TEX]2(a^3+b^3+c^3) + 3 \ge 3(a^2+b^2+c^2)[/TEX] mà [TEX]a+b+c \ge 3[/TEX] nên[TEX] a^2+b^2+c^2 \ge \frac{1}{3}(a+b+c)^2 \ge 3[/TEX] ta suy ra đpcm
codinh24 said: cho 3 số a,b,c không âm, sao cho a+b+c >=3 chứng minh : [TEX]a^3 + b^3+ c^3 >= a^2 + b^2+ c^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bdt AM-GM : [TEX]a^3+a^3+1 \ge 3a^2[/TEX] [TEX]b^3+b^3+1 \ge 3b^2[/TEX] [TEX]c^3+c^3+1 \ge 3c^2[/TEX] Cộng lại ta được : [TEX]2(a^3+b^3+c^3) + 3 \ge 3(a^2+b^2+c^2)[/TEX] mà [TEX]a+b+c \ge 3[/TEX] nên[TEX] a^2+b^2+c^2 \ge \frac{1}{3}(a+b+c)^2 \ge 3[/TEX] ta suy ra đpcm
Q quyenuy0241 10 Tháng hai 2010 #3 codinh24 said: cho 3 số a,b,c không âm, sao cho a+b+c >=3 chứng minh :[tex] a^3 + b^3+ c^3 \ge a^2 + b^2+ c^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BDT CBS: [tex](a^2+b^2+c^2)^2 \le (a+b+c)(a^3+b^3+c^3)=3(a^3+b^3+c^3)(1)[/tex] Lại có: [tex](a^2+b^2+c^2) \ge \frac{(a+b+c)^2}{3}=3(2)[/tex] từ (1)(2) suy ra DpCM [tex]OK[/tex]
codinh24 said: cho 3 số a,b,c không âm, sao cho a+b+c >=3 chứng minh :[tex] a^3 + b^3+ c^3 \ge a^2 + b^2+ c^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BDT CBS: [tex](a^2+b^2+c^2)^2 \le (a+b+c)(a^3+b^3+c^3)=3(a^3+b^3+c^3)(1)[/tex] Lại có: [tex](a^2+b^2+c^2) \ge \frac{(a+b+c)^2}{3}=3(2)[/tex] từ (1)(2) suy ra DpCM [tex]OK[/tex]
B bigbang195 10 Tháng hai 2010 #4 codinh24 said: cho 3 số a,b,c không âm, sao cho a+b+c >=3 chứng minh : a^3 + b^3+ c^3 >= a^2 + b^2+ c^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Chebyshev:[/TEX] với [TEX]a \ge b \ge c[/TEX] [TEX]VT \ge \frac{1}{3}(a+b+c)(a^2+b^2+c^2) \ge a^2+b^2+c^2[/TEX]
codinh24 said: cho 3 số a,b,c không âm, sao cho a+b+c >=3 chứng minh : a^3 + b^3+ c^3 >= a^2 + b^2+ c^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Chebyshev:[/TEX] với [TEX]a \ge b \ge c[/TEX] [TEX]VT \ge \frac{1}{3}(a+b+c)(a^2+b^2+c^2) \ge a^2+b^2+c^2[/TEX]