lại 10 câu nữa

A

ancksunamun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21. Hỗn hợp khí N2 và H2 có tỷ khối so với Hidro là 4,25. Tỷ lệ % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp là:
A. 20% N2, 80% H2.
B. 25% N2, 75% H2.
C. 50% N2, 50% H2.
D. 80% N2, 20% H2.
22. Tính chất hóa học của axit photphoric là:
1. Phân ly trong dunh dịch nước.
2. Làm Phenolphtalein hóa hồng.
Tác dụng được với:
3. Kẽm 4. Oxit bazơ 5. Đồng khi đun nóng
6. Amoniac 7. Một số muối 8. Axit nitric.
Những ý nào sai trong những tính chất trên?
A. 2, 4, 5, 8. B. 1, 2, 4, 8.
C. 1, 2 D. 2, 5, 8.
23. Hiệu suất của phản ứng giữa N2 và H2 tạo thành NH3 tăng nếu:
A. Giảm áp suất, tăng nhiệt độ.
B. Giảm nhiệt độ và áp suất.
C. Tăng áp suất, giảm nhiệt độ.
D. Tăng nhiệt độ và áp suất.
24. Hỗn hợp 2 kim loại Al và Cu có tỷ lệ số mol là 1:1. Cho 27,3g hỗn hợp vào dung dịch HNO3 loãng có dư tạo ra một chất khí không màu, hóa nâu ngoài không khí, có thể tích là:
A. 6,721 B. 4,481
C. 11,21 D. 16,81
25. Cho 4g bột Cu tác dụng với 100ml dung dịch HNO3 0,2M, khi phản ứng kết thúc thu được V1 lít khí NO duy nhất (đktc).
Cho 4g bột Cu tác dụng với 100ml dung dịch hỗn hợp HNO3 0,2M và H2SO4 0,2M, khi phản ứng kết thúc thu được V2 lít khí NO duy nhất (đktc).
So ánh V1 và V2.
A. V2 = V1
B. V2 = 2V1
C. V2 = 3V1
D. V1 = 3V2
26: Nhỏ từ từ nước Amoniac (đến dư) vào dung dịch CuSO4 cuối cùng ta sẽ thu được
A. Kết tủa xanh C. Dung dịch màu xanh
B. Dung dịch không màu D. Kết quả khác
27: Tính chất hóa học của NH3 là:
A. Tính Bazơ C.Tính oxihóa
B. Tính khử D.Cả A, B đều đúng

28: Cho một ít chất chỉ thị Phenolphtalein vào dung dịch NH3 lõang ta được dung dịch A, dung dịch có màu hồng. Thêm một ít Na2CO3 vào dung dịch A. Màu của dung dịch sẽ:
A. Nhạt dần C. Màu không đổi
B. Đậm dần D. Mất màu
29: Từ không khí va nước có thể điều chế loại phân bón hóa học nào ?
A.NH4Cl , B. NH4NO3 C. (NH4)2SO4 D ,NaNO3
30: ion NH4+ có tên gọi:
A. Amoni C. Nitric
B. Amino D. Hidroxyl
 
P

phanhuuduy90

22. Tính chất hóa học của axit photphoric là:
1. Phân ly trong dunh dịch nước.
2. Làm Phenolphtalein hóa hồng.
Tác dụng được với:
3. Kẽm 4. Oxit bazơ 5. Đồng khi đun nóng
6. Amoniac 7. Một số muối 8. Axit nitric.
Những ý nào sai trong những tính chất trên?
A. 2, 4, 5, 8. B. 1, 2, 4, 8.
C. 1, 2 D. 2, 5, 8.
chọn D
có gì sai mọi người cho ý kiến
 
P

phanhuuduy90

27: Tính chất hóa học của NH3 là:
A. Tính Bazơ C.Tính oxihóa
B. Tính khử D.Cả A, B đều đúng
chọn D
 
N

nguyenanhtuan1110

phanhuuduy90: đệ làm 10 câu 1 lúc đi, đừng có làm từng câu 1 vậy nữa.
 
H

hophuong

ancksunamun said:
21. Hỗn hợp khí N2 và H2 có tỷ khối so với Hidro là 4,25. Tỷ lệ % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp là:
A. 20% N2, 80% H2.
B. 25% N2, 75% H2.
C. 50% N2, 50% H2.
D. 80% N2, 20% H2.
22. Tính chất hóa học của axit photphoric là:
1. Phân ly trong dunh dịch nước.
2. Làm Phenolphtalein hóa hồng.
Tác dụng được với:
3. Kẽm 4. Oxit bazơ 5. Đồng khi đun nóng
6. Amoniac 7. Một số muối 8. Axit nitric.
Những ý nào sai trong những tính chất trên?
A. 2, 4, 5, 8. B. 1, 2, 4, 8.
C. 1, 2 D. 2, 5, 8.
23. Hiệu suất của phản ứng giữa N2 và H2 tạo thành NH3 tăng nếu:
A. Giảm áp suất, tăng nhiệt độ.
B. Giảm nhiệt độ và áp suất.
C. Tăng áp suất, giảm nhiệt độ.
D. Tăng nhiệt độ và áp suất.
24. Hỗn hợp 2 kim loại Al và Cu có tỷ lệ số mol là 1:1. Cho 27,3g hỗn hợp vào dung dịch HNO3 loãng có dư tạo ra một chất khí không màu, hóa nâu ngoài không khí, có thể tích là:
A. 6,721 B. 4,481
C. 11,21 D. 16,81
25. Cho 4g bột Cu tác dụng với 100ml dung dịch HNO3 0,2M, khi phản ứng kết thúc thu được V1 lít khí NO duy nhất (đktc).
Cho 4g bột Cu tác dụng với 100ml dung dịch hỗn hợp HNO3 0,2M và H2SO4 0,2M, khi phản ứng kết thúc thu được V2 lít khí NO duy nhất (đktc).
So ánh V1 và V2.
A. V2 = V1
B. V2 = 2V1
C. V2 = 3V1
D. V1 = 3V2
26: Nhỏ từ từ nước Amoniac (đến dư) vào dung dịch CuSO4 cuối cùng ta sẽ thu được
A. Kết tủa xanh C. Dung dịch màu xanh
B. Dung dịch không màu D. Kết quả khác
27: Tính chất hóa học của NH3 là:
A. Tính Bazơ C.Tính oxihóa
B. Tính khử D.Cả A, B đều đúng

28: Cho một ít chất chỉ thị Phenolphtalein vào dung dịch NH3 lõang ta được dung dịch A, dung dịch có màu hồng. Thêm một ít Na2CO3 vào dung dịch A. Màu của dung dịch sẽ:
A. Nhạt dần C. Màu không đổi
B. Đậm dần D. Mất màu
29: Từ không khí va nước có thể điều chế loại phân bón hóa học nào ?
A.NH4Cl , B. NH4NO3 C. (NH4)2SO4 D ,NaNO3
30: ion NH4+ có tên gọi:
A. Amoni C. Nitric
B. Amino D. Hidroxyl
21.A
22.D
23.D
24.C
25.C
26.C
27.D
28.B
29.B
30.A
dây là đáp án của tui.sai chỗ nào sửa giúp lun nha. thanks
 
Top Bottom