Lắc não giải toán hình...

H

huyhoang01_8c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán hình nè..............................................................................................................
Agi3TAP.jpg
 
C

chaugiang81


gọi tam giác là ABC có AH là đường cao.
BH= 16, CH = 9
BC= 9+16= 25
CMĐ: tam giac vuông AHC ~ tam giác vuông BAC
$=>\dfrac{AC}{CH} = \dfrac{BC}{AC}$
$<=>AC^2 = CH.BC$
$=>AC^2 = 9.25= 225$
$=>AC= 15$
dựa vào định lí pi ta go trong tam giác vuông ABC, ta có :
$BC^2 = AC^2 + AB^2 $
$<=>25^2= 15^2 + AB^2 $
$=>AB^2= 25^2-15^2= 400$
$=>AB=20$
trong tam giac vuông ABH có :
$AB^2= BH^2 + AH^2 $ ( pi ta go)
$<=> 400= 256 + AH^2$
$=>AH^2= 400- 256= 144$
$=>AH= 12$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom