H
hs2t8a
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho $x,y \in \mathbb{Q}; x,y \neq 0; xy > 1$ và $x^3+y^3=2x^2y^2$. Chứng minh rằng $\sqrt{1-\frac{1}{xy}} \in \mathbb{Q}$
Bài 2: Cho $a,b$ là các số thực dương thỏa mãn $a+b=1$ . Tìm giá trị nhỏ nhất của
$B=\dfrac{1}{3a^2+3a+1}-\dfrac{1}{b^2-b}$
Bài 2: Cho $a,b$ là các số thực dương thỏa mãn $a+b=1$ . Tìm giá trị nhỏ nhất của
$B=\dfrac{1}{3a^2+3a+1}-\dfrac{1}{b^2-b}$
Last edited by a moderator: