Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
39. Chỉ ra khẳng định sai ?
A. $\sqrt{x-2}=3\sqrt{2-x} \iff x-2=0$
B. $\sqrt{x-3}=2\implies x-3=4$
C. $\dfrac{x(x-2)}{x-2}=2\iff x=2$
D. $|x|=2\iff x=2$
40. Khẳng định nào sau đây sai?
A. $\sqrt{x-2}=1\implies x-2=1$
B. $\dfrac{x(x-1)}{x-1} \iff x=1$
C. $|3x-2|=x-3 \implies 8x^2-4x-5=0$
D. $\sqrt{x-3}=\sqrt{9-2x} \implies 3x-12=0$
Mình chọn câu 39 là đáp án D nhưng mà mình không biết chắc đúng hông
Còn câu 40, mình chọn câu C mà mình hơi phân với câu D vì khi mình giải ra thì 3x-12=0 trước nó là dấu tương đương
Mong được giúp đỡ sao chọn mấy câu này chắc chắn là mình đúng a.
A. $\sqrt{x-2}=3\sqrt{2-x} \iff x-2=0$
B. $\sqrt{x-3}=2\implies x-3=4$
C. $\dfrac{x(x-2)}{x-2}=2\iff x=2$
D. $|x|=2\iff x=2$
40. Khẳng định nào sau đây sai?
A. $\sqrt{x-2}=1\implies x-2=1$
B. $\dfrac{x(x-1)}{x-1} \iff x=1$
C. $|3x-2|=x-3 \implies 8x^2-4x-5=0$
D. $\sqrt{x-3}=\sqrt{9-2x} \implies 3x-12=0$
Mình chọn câu 39 là đáp án D nhưng mà mình không biết chắc đúng hông
Còn câu 40, mình chọn câu C mà mình hơi phân với câu D vì khi mình giải ra thì 3x-12=0 trước nó là dấu tương đương
Mong được giúp đỡ sao chọn mấy câu này chắc chắn là mình đúng a.
Attachments
Last edited by a moderator: