là hộ t bài này với cả nhà ơi!!! bài tập sóng âm

H

huong.2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điểm M,N ở cùng 1 phía củ nguồn â trên cùng 1 phương truyền âm cách nhau 1 khỏng bằng a, có LM=30dB,LN=10dB.biết nguồn âm đẳng hướng.Nếu nguồn âm đặt tại M thỳ LN=?mọi ng giúp t vs t nghĩ mãi mmà k ra gì cả.
 
L

linh110

hai điểm M,N ở cùng 1 phía củ nguồn â trên cùng 1 phương truyền âm cách nhau 1 khỏng bằng a, có LM=30dB,LN=10dB.biết nguồn âm đẳng hướng.Nếu nguồn âm đặt tại M thỳ LN=?mọi ng giúp t vs t nghĩ mãi mmà k ra gì cả.

L_M -L_N=20lg(R_N/R_M) => R_N/R_M =10 => a=R_N-R_M =9R_M
Mà LM =10lgIM/IO =10 lg (P/4piR_M^2.IO) => P/4piR_M^2.IO=10^3
Vậy L_N khi nguồn ở M là
L_N =10lg( P/4pia^2.IO) =10lg(P/4pi.(9R_M)^2.IO) =10 lg(10^3/81) => L_N =11dB
 
Top Bottom