L11 cường độ điện trường

N

nhp131193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho e hỏi một bài về cường độ điện trường với ạh
các bác thông cảm em *** Lí lắm có bài muốn hỏi mà tìm trong sách không có các bác làm ơn giảng hộ e với ạh :p

cho q1>0 q2<0 đặt tại A, B trong không khí AB=2a

a) Xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm trên trung trực AB, cách AB một đoạn bằng h
b) Xác định h để cường độ điện trường tại điểm M nói trên đạt max. Tìm max
 
M

mcdat

cho e hỏi một bài về cường độ điện trường với ạh
các bác thông cảm em *** Lí lắm có bài muốn hỏi mà tìm trong sách không có các bác làm ơn giảng hộ e với ạh :p

cho q1>0 q2<0 đặt tại A, B trong không khí AB=2a

a) Xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm trên trung trực AB, cách AB một đoạn bằng h
b) Xác định h để cường độ điện trường tại điểm M nói trên đạt max. Tìm max

Ta có:

[TEX]E_M=\vec{E_{AM}}+\vec{E_{BM}} \\ E_{AM}=\frac{kq_1}{\sqrt{h^2+a^2}} \\ E_{BM}=\frac{kq_2}{\sqrt{h^2+a^2}} \\ \Rightarrow \vec{E_M} // AB \ \& \ E^2_M = E^2_{AM} + E^2_{BM}-2E_{AM}E_{BM}\cos \widehat{AMB} = ..........[/TEX]

Từ đó biện luận là ra câu b
 
Last edited by a moderator:
D

duc.diem

làm hộ bà con ơi :::::
2 quả cầu nhỏ cùng khối lượng cùng điện tích q, dđ treo trong không khí = 2sợi dây mảnh: a/ tính dđện tích mỗi quả m=1,2g l=1m r=6cm g=10m/s^2
 
Top Bottom