Vật lí 12 L thay đổi

imyoursbabyboo

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2021
2
1
6
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều [tex]u=100\sqrt{2}cos(100\pi t)[/tex] vào hai đầu đoạn mạch AB nối tiếp gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi, điện trở thuần R và tụ điện C.Khi L=L1 thì URL=[tex]40\sqrt{13}[/tex] và u sớm pha hơn i là [tex]\varphi[/tex] (với tan[tex]\varphi[/tex]= 0,75).Khi L=L2 thì u sớm pha hơn i là [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] vàURL =x.Tínhx.
Nhờ mọi người hướng dẫn em giải bài này với ạ. Em cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Đặt điện áp xoay chiều [tex]u=100\sqrt{2}cos(100\pi t)[/tex] vào hai đầu đoạn mạch AB nối tiếp gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi, điện trở thuần R và tụ điện C.Khi L=L1 thì URL=[tex]40\sqrt{13}[/tex] và u sớm pha hơn i là [tex]\varphi[/tex] (với tan[tex]\varphi[/tex]= 0,75).Khi L=L2 thì u sớm pha hơn i là [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] vàURL =x.Tínhx.
Nhờ mọi người hướng dẫn em giải bài này với ạ. Em cảm ơn ạ
Chuẩn hoá $R=1$
có hệ PT : [tex]\left\{\begin{matrix} U_{RL}=\frac{U\sqrt{R^2+Z_L^2}}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}\\ tan\varphi =\frac{Z_L-Z_C}{R} \end{matrix}\right.[/tex]
Thế dữ kiện vào $=>Z_C$
Ở TH thứ 2 thì $=>Z_L$ => tìm được $U_{RL}$ nhé
 

imyoursbabyboo

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2021
2
1
6
21
Hà Nội
Chuẩn hoá $R=1$
có hệ PT : [tex]\left\{\begin{matrix} U_{RL}=\frac{U\sqrt{R^2+Z_L^2}}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}\\ tan\varphi =\frac{Z_L-Z_C}{R} \end{matrix}\right.[/tex]
Thế dữ kiện vào $=>Z_C$
Ở TH thứ 2 thì $=>Z_L$ => tìm được $U_{RL}$ nhé
Dạ em làm được r ạ. Em cảm ơn anh :>
 
Top Bottom