Vật lí 12 L thay đổi

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Mọi người hướng dẫn em làm bài này với ạ. Em cảm ơn View attachment 195818
Lần sau em gõ đề ra nhé !!

Nhìn có vẻ tưởng là khó nhưng thực chất nó chỉ áp dụng hệ quả của các công thức khi L biến thiên mà thôi
Ý tưởng em sẽ có 3 ẩn cần tìm $Z_C,R,U$
Ở từng TH em sẽ đưa về được $Z_L$ theo $R$ và $Z_C$ , đồng thời các giá trị của $U$ đấy
Có 3 TH tương ứng sẽ đưa về được 3 pt , số ẩn = số pt chắc chắn sẽ tìm ra được các ẩn
Nói chung dạng bài này còn được gọi là toán mạo danh vật lý , chủ yếu là em sẽ nhớ công thức và giải các pt cực kì loằng ngoằng và dài dòng .


Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Last edited:

hihihahahoneyxx.

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2019
49
17
21
20
Hà Nội
hai bà trưng
Dạ, lần sau em sẽ gõ đề ra ạ.
Nhưng mà em biến đổi nó cứ sao sao ấy anh .-..
Từ ZL1, ZL2 em tính đc Zc, nhưng em lại k biết khai thác số [tex]20\sqrt{65}[/tex] như thế nào.
ZL3,ZL4 em thử biến đổi để hết ZL3,ZL4 nhưng chưa ra ạ.
Còn từ ZL0 em có 187,59= [tex]\frac{2UR}{\sqrt{4R^{2}+Zc^{2}}-Zc}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Dạ, lần sau em sẽ gõ đề ra ạ.
Nhưng mà em biến đổi nó cứ sao sao ấy anh .-..
Từ ZL1, ZL2 em tính đc Zc, nhưng em lại k biết khai thác số [tex]20\sqrt{65}[/tex] như thế nào.
ZL3,ZL4 em thử biến đổi để hết ZL3,ZL4 nhưng chưa ra ạ.
Còn từ ZL0 em có 187,59= [tex]\frac{2UR}{\sqrt{4R^{2}+Zc^{2}}-Zc}[/tex]
Em tham khảo cách người ta triển khai dữ kiện một bài gần giống ở đây nhé, những bài kiểu này ko nên quá đầu tư nhé em
upload_2021-12-10_7-49-7.pngupload_2021-12-10_7-49-32.png
[TBODY] [/TBODY]
 
Top Bottom