N
nhantd97
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1) Hỏi có bao nhiêu số nguyên n sao cho -1964\leqn\leq2011 và phân số[TEX]\frac{n^2}{n+9}[/TEX] chưa tối giản?
Bài 2) Cho dãy số [TEX]a_1, a_2, a_3,...[/TEX] thỏa mãn điều kiện [TEX]a_2=3; a_{50}=300; a_n+a_{n+1}=a_{n+2}[/TEX] với mọi n\geq1. Hãy tính tổng gồm 48 số hạng :
Bài 2) Cho dãy số [TEX]a_1, a_2, a_3,...[/TEX] thỏa mãn điều kiện [TEX]a_2=3; a_{50}=300; a_n+a_{n+1}=a_{n+2}[/TEX] với mọi n\geq1. Hãy tính tổng gồm 48 số hạng :
[TEX]S=a_1+a_2+a_{48}[/TEX]
Bải 3) Cho số nguyên tố p. Giả sử x,y là các số tự nhiên khác 0 thỏa mãn điều kiện [TEX]\frac{x^2+py^2}{xy}[/TEX] là số tự nhiên. CM rằng:
Bải 3) Cho số nguyên tố p. Giả sử x,y là các số tự nhiên khác 0 thỏa mãn điều kiện [TEX]\frac{x^2+py^2}{xy}[/TEX] là số tự nhiên. CM rằng:
[TEX]\frac{x^2+py^2}{xy}=p+1[/TEX]
Bài 4) Cho đoạn thẳng AB. M là điểm trong mặt phẳng sao cho tam giác ABM là tam giác nhọn. Gọi H là trực tâm của tam giác MAB, I là trung điểm cạnh AB và D là hình chiếu của H trên MI. CM rằng tích MI.DI không phụ thuộc vào vị trí của điểm M.
Bài 4) Cho đoạn thẳng AB. M là điểm trong mặt phẳng sao cho tam giác ABM là tam giác nhọn. Gọi H là trực tâm của tam giác MAB, I là trung điểm cạnh AB và D là hình chiếu của H trên MI. CM rằng tích MI.DI không phụ thuộc vào vị trí của điểm M.