Kỳ Thi Sắp Tới !!!

O

oack

Có ai có nhiều bài tập về hình học ko gian ko xin co mình một ít bài về đạng tìm diệt tích của thiết diện ( lớn nhất, nhỏ nhất ) thank nhiều@

tớ chỉ có bài nì thui! hi vọng giúp đc bạn^^
cho h/c S.ABCD đáy hình bình hành.G,K lần lượt là trọng tâm tam giác SAB và BAD,(P) qua G,K và //SA
a/ x/đ thiết diện của (P) với h/c; thiết diện là hình gì?
b/ Gọi N là giao điểm (P) với SC; I là giao điểm của NK với (SBD). Tính [TEX]\frac{NI}{NK}[/TEX]
nếu bài nì cậu thấy hay tớ sẽ post tiếp :)
 
L

long15

về diện tích thì mình có 1 bài toán làm nhanh nè
1)cho tứ diện đều ABCD có cạnh là a . Lấy M sao cho AM=1/3AB tính diện tích thiết diện tạo bởi mp đi qua M và song song với mp(BCD)
bài này tính nhanh đấy
 
Last edited by a moderator:
O

oack

về diện tích thì mình có 1 bài toán làm nhanh nè
1)cho tứ diện đều ABC có cạnh là a . Lấy M sao cho AM=1/3AB tính diện tích thiết diện tạo bởi mp đi qua M và song song với mp(BCD)
bài này tính nhanh đấy

coi lại đề đi Long naz! tứ diện 3 đỉnh :) chắc nhầm chút! mà học đến phần 2 mp // oy cơ à! tui chưa học đến nhưng tui làm thử xem!
gọi siao điểm của (P) qua M cắt hình chóp //(BCD) cắt AC,AD lần lượt tại N,P
diện tích Oack tích đc là [TEX] \frac{a^2}{12.\sqrt{3}} [/TEX]:)>-.Làm bài của Oack kìa!
 
N

ngoisaonhoxinh

Có ai có nhiều bài tập về hình học ko gian ko xin co mình một ít bài về đạng tìm diệt tích của thiết diện ( lớn nhất, nhỏ nhất ) thank nhiều@

cho hình chóp S.ABCD có đấy là tam giác vuông tại A , ^B = 60^o, AB = a , o là trung điểm của BC. SB = a ,SB vuông góc với OA. M là điểm tùy ý thuộc AB . Mp anpha wa M song song SB và OA cất BC ,SC,SA lần lượt tại N , P.Q đặt PM = x
1. Cm MNPQ là hình than vuông
2. Để hình than cóa diện tích lớn nhất ; x = ?
sr đề bài lũng cũng mà hạnh lại ko bít ghi chữ anpha làm seo hjhj
 
O

oack

cho hình chóp S.ABCD có đấy là tam giác vuông tại A , ^B = 60^o, AB = a , o là trung điểm của BC. SB = a ,SB vuông góc với OA. M là điểm tùy ý thuộc AB . Mp anpha wa M song song SB và OA cất BC ,SC,SA lần lượt tại N , P.Q đặt PM = x
1. Cm MNPQ là hình than vuông
2. Để hình than cóa diện tích lớn nhất ; x = ?
sr đề bài lũng cũng mà hạnh lại ko bít ghi chữ anpha làm seo hjhj
cho hình chóp S.ABCD có đấy là tam giác vuông tại A
coi lại đề đi bạn! đây là h/c tứ giác sao đáy lại là 1 tam giác vuông vậy ????
 
L

long15

tớ chỉ có bài nì thui! hi vọng giúp đc bạn^^
cho h/c S.ABCD đáy hình bình hành.G,K lần lượt là trọng tâm tam giác SAB và BAD,(P) qua G,K và //SA
a/ x/đ thiết diện của (P) với h/c; thiết diện là hình gì?
b/ Gọi N là giao điểm (P) với SC; I là giao điểm của NK với (SBD). Tính [TEX]\frac{NI}{NK}[/TEX]
nếu bài nì cậu thấy hay tớ sẽ post tiếp :)
oack làm đúng rồi giờ đến lượt tớ làm bài cậu nè
a)trên mp(SAB) lấy P thuộc SB ; U thuộc AB sao cho PU đi qua G và // với SA
mp(SAC) lấy F trên SC sao cho FK //SA
gọi I là giao của UK và DC trên mp(ABCD)
vậy thiết diện là PUIF
mà CKF và tam giác SCA với tỉ số 2/3
tam giác BPU đồng dạng với tam giác BSA cũng với tỉ số 2/3
------>PU=FK (cùng bằng 2/3với SA)
PU//FK
nên FP// UK(do tạo thành hình bình hành)
nên thiết diện hình thang
b)giờ thì N trùng với F
gọi O là giao 2 đường chéo đáy
thì I là giao của SO và NK trên mp(SCA)
ta xét tam giác OSA : có IK//SA ; OK=1/3OA
------->IK=1/3SA
mà NK=2/3SA
------->I là trung điểm của NK hay tỉ số cần tìm là 1/2
 
Top Bottom