Kứu nguy!

L

love_math

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Giải pt :[TEX] \sqrt{x+1} - \sqrt[n]{x - 7} = \sqrt[n]{12 - x}[/TEX]
2) 2 đội công nhân cùng làm chung 1 công việc thì xong trong 4 giờ. Nếu mỗi đội làm 1 mình để xong công việc ấy thì đội 1 làm ít thời gian hơn đội 2 là 6 giờ. Hỏi mỗi đội làm một mình xong công việc trog bao lâu ? (Làm cụ thể, dễ hiu~ chút nha ^:)^)
 
P

pedung94

1) Giải pt :[TEX] \sqrt{x+1} - \sqrt[n]{x - 7} = \sqrt[n]{12 - x}[/TEX]
2) 2 đội công nhân cùng làm chung 1 công việc thì xong trong 4 giờ. Nếu mỗi đội làm 1 mình để xong công việc ấy thì đội 1 làm ít thời gian hơn đội 2 là 6 giờ. Hỏi mỗi đội làm một mình xong công việc trog bao lâu ? (Làm cụ thể, dễ hiu~ chút nha ^:)^)

xem hộ mình lại câu 1. Còn câu 2 thế này:
gọi đội 1 làm 1 mình xong công việc là x. theo đề ta có
[tex] \frac{1}{x}+\frac{1}{x+6}=\frac{1}{4}[/tex] .(giải pt là ra)
Tìm x ==> thời gian đội 1 làm xong ==> thời gian đội 2 làm xong
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

mình nghĩ câu 1ddown giản mà
Bình phương hai vế là xong thui
nhưó điều kiện nha
 
P

pedung94

có cả mủ n nữa làm sao mà bình phương. Thà cả 2 cái đều là mủ 2 thì dễ. Bởi thế tớ mới bảo xem lại đề
 
T

thuyan9i

ớ có mũ à
tớ tưởng cậu í quên chưa xóa cái mũ n chứ
chăc vạy rồi
 
Top Bottom