Ktqd 1996 ...

C

chontengi

y= x^3 - mx^2 - (2m^2 - 7m + 7)x + 2(m - 1)(2m - 3
Tìm m để hs đồng biến trên khoảng (2 đến dương vô cùng)

gif.latex


tới đây bạn tự thay vào rồi kết hợp đk của m nhé
 
C

chuanho

y= x^3 - mx^2 - (2m^2 - 7m + 7)x + 2(m - 1)(2m - 3
Tìm m để hs đồng biến trên khoảng (2 đến dương vô cùng)

máy tớ ko dánh tex được cậu dịch nhé!


hàm số xđ trên R:

ta có y'=3x^2 - 2mx - (2m^2-7m + 7)

delta ' = m^2+3(2m^2-7m+7) = 7m^2-21m +21 >0 \forall m

giả sử pt có n0: x1 < x2

\Leftrightarrow x1= (m-sqrt{delta'})/3,x2=(m+sqrt(delta')/3

để hs đã cho đồng biến /(2,+oo)--> y'>0

do hệ số a của y'>0 ---> y'>0 khi x nằm ngoài khoảng 2 nghiệm
---> x2\leq 2

\Leftrightarrow m+sqrt(delta')/3 \leq 2

cậu giải bpt này tìm được m thỏa mãn yêu cầu btoan :)
 
Top Bottom