kta: bài dễ đây đố giải được

S

saklovesyao


Bài này có sử dụng giai thừa. Chắc bạn học về giai thừa rồi hả :D

[TEX]n! = 1.2.3.4....n[/TEX]

Giải:

[TEX]9!-8!-8!.8[/TEX]

[TEX]= 362880 - 40320 - 40320.2[/TEX]

[TEX]= 362880 - (40320.3)[/TEX]

[TEX]= 362880 - 120960[/TEX]

[TEX]= 241920[/TEX]

Mình nghĩ là vậy :D Có gì sai bỏ quá nghen :D
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Bài này có sử dụng giai thừa. Chắc bạn học về giai thừa rồi hả :D

[TEX]n! = 1.2.3.4....n[/TEX]

Giải:

[TEX]9!-8!-8!.8[/TEX]

[TEX]= 362880 - 40320 - 40320.2[/TEX]

[TEX]= 362880 - (40320.3)[/TEX]

[TEX]= 362880 - 120960[/TEX]

[TEX]= 241920[/TEX]

Mình nghĩ là vậy :D Có gì sai bỏ quá nghen :D

Mình nghĩ thế này !

9! = 8!.9
==>[TEX]9!-8!-8!.8[/TEX] = [TEX] 8!.9-8!-8!.8 [/TEX] = [TEX]8!.(9-1-8)[/TEX] =[TEX]0[/TEX]

^^
 
B

braga

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi làm đúng!
[TEX]9!-8!-8!.8=8!.9-8!-8!.8=8!(9-1-8)=\fbox{0}[/TEX]....................
 
Top Bottom