Toán 11 KT1T ôn tập

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Biển số xe ở thành phố có cấu tạo như sau:
Phần đầu là hai chữ cái trong bảng tiếng anh (có 26 chữ cái)
Phần đuôi là 5 chữ số lấy từ {0,1,2,...,9}
VD: HA 135.67
a) Có thể tạo được bao nhiêu biển số xe theo cấu tạo như trên?
b) Có thể tạo được bao nhiêu biển số xe chín nút (tổng 5 chữ số đuôi có tận cùng là 9)?
Bài 2:
Có bao nhiêu số lẻ gồm 4 chữ số. Tính tổng các số này.
Bài 3:
Trong một hộp đựng 6 bi đỏ, 5 bi vàng và 4 bi xanh. Từ hộp đó, lấy ngẫu nhiên lần lượt từng viên không hoàn lại cho đến khi viên bi đỏ được lấy thì dừng. Tính xác suất để không có viên bi nào được lấy ra!!!
 

vatli11a

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
14
2
6
23
Phú Thọ
thpt tam nong
bài 2:
1000-9999 có 9000 số
tổng =49495500;
1000-1001;1002-1003;...9998-9999;
=>có 4500 số lẻ có tổng=(49495500+4500)/2=24750000.
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1)
1,8
2,7
3,6
4,5
0,9
1,1,7
1,2,6
1,3,5
1,4,4
2,2,5
2,3,4
3,3,3
1,9,9
2,8,9
3,7,9
4,6,9
5,5,9
3,8,8
4,7,8
5,6,8
5,7,7
6,6,7
9,9,9,2
9,9,8,3
9,9,7,4
9,9,6,5
9,8,8,4
9,8,7,5
9,8,6,6
9,7,7,6
9,9,9,9,3
9,9,9,8,4
9,9,9,7,5
9,9,9,6,6
9,9,8,8,5
9,9,8,7,6
9,9,7,7,7
mình rành nên liệt kê câu b cho bạn còn phần tính nhường bạn z ( mk lười thấy nó dài ~ )
a) 26A2.10^5
b) tự tính nha liệt kê trên rồi ahihi
3) mk hiểu hơi môn lung tý không có viên bi nào lấy ra ở đây có lẽ ngay ở lượt lấy đầu dính ngay bi đỏ có lẽ z
xác suất để ngay lượt đầu lấy bi đỏ là :
P=6C1/15C1
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
bài 2:
1000-9999 có 9000 số
tổng =49495500;
1000-1001;1002-1003;...9998-9999;
=>có 4500 số lẻ có tổng=(49495500+4500)/2=24750000.
sai rồi nha bạn
có 2240 số lẻ mà mình ko biết cách tính tổng thôi
Chọn 1 trong 5 chữ số lẻ để ở hàng đơn vị có 4 cách
chữ số hàng nghìn 8 cách
chữ số hàng trăm 8 cách
hàng chục 7 cách
có 7.8.8.5=2240 cách
 

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
1)
1,8
2,7
3,6
4,5
0,9
1,1,7
1,2,6
1,3,5
1,4,4
2,2,5
2,3,4
3,3,3
1,9,9
2,8,9
3,7,9
4,6,9
5,5,9
3,8,8
4,7,8
5,6,8
5,7,7
6,6,7
9,9,9,2
9,9,8,3
9,9,7,4
9,9,6,5
9,8,8,4
9,8,7,5
9,8,6,6
9,7,7,6
9,9,9,9,3
9,9,9,8,4
9,9,9,7,5
9,9,9,6,6
9,9,8,8,5
9,9,8,7,6
9,9,7,7,7
mình rành nên liệt kê câu b cho bạn còn phần tính nhường bạn z ( mk lười thấy nó dài ~ )
a) 26A2.10^5
b) tự tính nha liệt kê trên rồi ahihi
3) mk hiểu hơi môn lung tý không có viên bi nào lấy ra ở đây có lẽ ngay ở lượt lấy đầu dính ngay bi đỏ có lẽ z
xác suất để ngay lượt đầu lấy bi đỏ là :
P=6C1/15C1
mình nghe nói câu 1b có quy luật bạn xem giúp mình!!!
Thanks
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
mình nghe nói câu 1b có quy luật bạn xem giúp mình!!!
Thanks
éc có quy luật thì mìn chiệu
nhưng theo mk bt co lẽ bài này không có quy luật đâu nếu có thì cũng phải liệt kê rồi phân nhóm ra cho dễ làm thôi cơ mà zô 1 tiết bài chéc quỳ gối cho thòi gian trôi hehe
 

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
éc có quy luật thì mìn chiệu
nhưng theo mk bt co lẽ bài này không có quy luật đâu nếu có thì cũng phải liệt kê rồi phân nhóm ra cho dễ làm thôi cơ mà zô 1 tiết bài chéc quỳ gối cho thòi gian trôi hehe
đáp án 10^4 đó bạn
mình phát hiện ra chỉ có 4 th để có số 9 ở đuôi là 9,19,29 và 39 còn số 10 ở đâu ra
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
đáp án 10^4 đó bạn
mình phát hiện ra chỉ có 4 th để có số 9 ở đuôi là 9,19,29 và 39 còn số 10 ở đâu ra
thi mk cũng thừa bt z mà bạn 9.5=45 => 39,29,..
điều quan trong là làm s để xét các trường hợp 2 số + lại =9 và 3 số 0
3 số + =19 và 2 số 0
4 số + lại =29 và 1 số 0
5 số + lại =39
đó quan tronhgjcais này
và dường như điều này ko có cách tổng quát để ra liền mà phải liệt kê rồi phân nhóm xét chung
 
Top Bottom