Toán 10 kt thử 1 tiết

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
View attachment 150947
Đề kiểm tra thử 1 tiết toán 10
a) để pt có nghiệm:
Xét 2 TH:
1)m=-5=>m+5=0, bạn thay vào
2)[tex]m[/tex] [tex]\neq[/tex]-5
pt trở thành pt bậc 2, để có nghiệm thì delta[tex]\geq[/tex]0 nhé!:D
b)Xét 2TH:
+)m=-4, bạn thay vào
+)m[tex]\neq[/tex]-4, pt thành pt bậc 2, để vô nghiệm thì delta<0
c)để pt có 2 nghiệm trái dấu thì:[tex]\left\{\begin{matrix} m+1\neq 0\\ \frac{m+1}{3m+1} < 0 \end{matrix}\right.[/tex]:D
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Tin
Top Bottom