kt hoc ki 1 ly 12

T

thanh12tin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dây AB căng nằm ngang dài 2m, hai đầu A và B cố định, tạo một sóng dừng trên dây với tần số 50 Hz, trên đoạn AB thấy có 5 nút sóng. Vận tốc truyền sóng trên dây là
  • v = 100 m/s.
  • v = 50 m/s.
  • v = 25 cm/s.
  • v = 12,5 cm/s.
ê mình giải thế này ko biết sai ở đâu:
thấy trên dây có 5 nut sóng--> có 4 bụng==>k. λ/2=4. λ/2=2(m).
==> λ=1(m) \Rightarrowv=f. λ=50.1=50(m/s);;
Anh em giúp tôi nha!
 
Top Bottom