Toán Kt 1 tiết

_dpkd_

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2018
25
5
6
23
Bình Thuận
Trường THPT Lý Thường Kiệt
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho đường thẳng d: x= -2 -2t; y = 1+2t. Và điểm M(3;1)
a. Tìm điểm A trên d sao cho A cách M một khoảng bằng căn 13.
b. Tìm điểm B trên d sao cho đoạn MB ngắn nhất.
Giải chi tiết giúp mình. Camon rất nhìu ♡
Hướng dẫn thôi bạn nhé. @@
a, A thuộc đường thẳng d suy ra tọa độ tổng quát của A có dạng: [tex]A(-2-2t;1+2t)[/tex]
Bạn tính [tex]\vec{AM}\rightarrow AM=\sqrt{???}[/tex] (theo t)
Cho [tex]???=13\rightarrow t\rightarrow A=(?;?)[/tex]
b, Cách tính tương tự nhưng lần này tìm đc PT thì bạn biện luận cho nó đạt GTNN là OK :D
 

_dpkd_

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2018
25
5
6
23
Bình Thuận
Trường THPT Lý Thường Kiệt
Hướng dẫn thôi bạn nhé. @@
a, A thuộc đường thẳng d suy ra tọa độ tổng quát của A có dạng: [tex]A(-2-2t;1+2t)[/tex]
Bạn tính [tex]\vec{AM}\rightarrow AM=\sqrt{???}[/tex] (theo t)
Cho [tex]???=13\rightarrow t\rightarrow A=(?;?)[/tex]
b, Cách tính tương tự nhưng lần này tìm đc PT thì bạn biện luận cho nó đạt GTNN là OK :D
Camon nha
 
Top Bottom