Toán kt 1 tiết

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho hình thang ABCD (AB song song CD). Gọi M là trung điểm của CD, E là giao điểm của AM với BD, F là giao điểm của MB với AC. CMR: EF song song AB
Không cần vẽ hình đâu, mình đang vội
$AB // MD\Rightarrow \dfrac{AE}{EM}=\dfrac{AB}{MD}$; $AB // MC\Rightarrow \dfrac{BF}{FM}=\dfrac{AB}{MC}$
Mà $MD=MC\Rightarrow \dfrac{AB}{MD}=\dfrac{AB}{MC}\Rightarrow \dfrac{AE}{EM}=\dfrac{BF}{FM}\Rightarrow EF // AB$
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom