KT 1 tiết

D

ducphuvo

P

phuonganh7a

bạn ơi kết quả hình như là 80. Mình giải thế này khong biết có đúng không:
Gọi thời gian dự tính là t(có thể nói là thời gian đi hết quãng đường với v=50km/h); S là quãng đường AB
Ta có: 24 phút = 0,4 h ; 18 phút = 0,3 h
S= 50.t
s= 50.0,4 + (t - 0,4 +0,3).40
=> 50t=20+(t - 0,1) .40 = 20+40t - 4 = 40t + 16
=> 10t = 16 => t = 1,6 => S=1,6 . 50 = 80.


Đúng nhớ thanks nha. còn sai thì thông cảm :D
 
Last edited by a moderator:
D

ducphuvo

Cho tam giác ABC vuông A có AH là đường cao
1) cm tam giác AHB~tam giác CHA
2) kẻ phân giác AD của tam giác AHC (D thuộc BC), phân giác BK của tam giác ABC (K thuộc AC, BK cắt AH tại E cắt AD tại F. Cm tam giác AEF~tam gáic BEH
3) cm KD//AH
4) cm EH/AB = KD/BC
 
D

ducphuvo

Cho tam giác ABC vuông A có AH là đường cao
1) cm tam giác AHB~tam giác CHA
2) kẻ phân giác AD của tam giác AHC (D thuộc BC), phân giác BK của tam giác ABC (K thuộc AC, BK cắt AH tại E cắt AD tại F. Cm tam giác AEF~tam gáic BEH
3) cm KD//AH
4) cm EH/AB = KD/BC
 
Top Bottom