Toán 9 KT 1 tiết chương II Đại số 9

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em gấp bài này ạ, em cảm ơn
Cho hàm số ý=x-2m-1 với m là tham số . Tính theo m tọa độ giao điểm Ạ;B của đô thị hàm số với các trục Ox, Oy. H là hình chiếu của O trên AB. Xác định giá trị của m để OH=√2 /2
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Giúp em gấp bài này ạ, em cảm ơn
Cho hàm số ý=x-2m-1 với m là tham số . Tính theo m tọa độ giao điểm Ạ;B của đô thị hàm số với các trục Ox, Oy. H là hình chiếu của O trên AB. Xác định giá trị của m để OH=√2 /2
Đồ thị của hàm số y = x-2m-1 cắt Ox tại A(2m+1;0) và cắt Oy tại B(0;-2m-1)
=> OA=OB = 2m+1
$AB = \sqrt{2}.(2m+1)$
=> $OH = \frac{OA.OB}{AB} = \frac{(2m+1)^{2}}{\sqrt{2}.(2m+1)} = \frac{2m+1}{\sqrt{2}} = \frac{\sqrt{2}}{2}$
=> $2(2m+1) = 2$
=> m=0
 
Top Bottom