*ksdt hs (Đh bkhn-01-02)

H

huy.phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*ĐH BKHN (01-02)
Cho hàm số:
[TEX]\frac{x^2 +3}{x +1}[/TEX] (1)

a)KS, vẽ (Miễn làm)
b)Viết PT(d) qua[TEX]M(2;\frac{2}{5}[/TEX] Sao cho (d) cắt (1) tại 2 điểm Phân Biệt A,B và M là trung điểm AB.
___________________________________________________
*
Chậc, ai giám học nhóm cùng tui chỗ Box Amind HoankC hông~Toán ,lý thui(nhóm 4 ngài nà)
 
T

thanhhai12a2

Thế này nha: đường thẳng qua M cắt đồ thị tại 2 điểm => 1 thuộc nhánh trái, 1 thuộc nhánh phải
Xét điểm A có hoành độ là -1 - a trên nhánh trái đồ thị ; B có hoành độ -1 + b trên nhánh phải đồ thị
Viết tung độ của A theo a, của B theo b
rồi đặt điều kiện để M là trung điểm AB, giải ra ta lấy được tọa độ điểm A và B
PT cần viết chính là pt đường thẳng AB
 
H

huy.phuong

cách bạn khó hỉu nhỉ !
Cách tui là viết 1---PT đường thẳng (d) đi qua M có hệ số góc k
2---viết PT hoành độ GD của (d) và (C):

YCBT <=> a#0, Delta _x>0, f(-1)#0,( x_A +x_B)/2=2(=x_M)

=> K=6/5
Cách tui là như vậy, bạn nói rõ về cách bạn chỗ cắt 2 nhánh đc hông sao suy đc ra nghiêm như vày ,Chài khó hiểu phết!
__________________________Bực thật KHÔNG LATE đc!!!!!!!
 
T

thanhhai12a2

Về chõ cắt ở 2 nhánh chỉ cần vẽ đồ thị là có thể kết luận được, người ta không trừ điểm đâu, chắc chắn đấy
khi đi thi, có một số tính chất được thừa nhận khi vẽ hình mà
tương tự như khi bạn viết bằng pt đường thẳng có hệ số góc k thì bạn không cần biện luận đường thằng song song với Ox qua M không phải đường cần lập ấy
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

*ĐH BKHN (01-02)
Cho hàm số:
[tex]\frac{x^2 +3}{x +1}[/tex] (1)

a)KS, vẽ (Miễn làm)
b)Viết PT(d) qua[tex]M(2;\frac{2}{5}[/tex] Sao cho (d) cắt (1) tại 2 điểm Phân Biệt A,B và M là trung điểm AB.
___________________________________________________
*
Chậc, ai giám học nhóm cùng tui chỗ Box Amind HoankC hông~Toán ,lý thui(nhóm 4 ngài nà)


Bạn post đề ở hai nơi liền à , làm tớ mất công trình bày ở cái topic kia ..@-)@-)@-)@-)..
 
Top Bottom