Toán KSCL học sinh giỏi huyện 6

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tồn tại hay ko 4 số tự nhiên lẻ có tổng các nghịch đảo của chúng bằng 1?
2.Tìm số nguyên tố ab (a<b) biết : ab + ba là số chính phương.
3. trong một hội thảo có 2017 người tham dự. Hỏi trong cuộc hội thảo đó có ít nhất mấy người có tháng sinh trùng nhau ?
giúp mk với ( làm mà sót 3 ý khó nhất )
 

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
19
Hà Nội
THCS Sơn Tây
(Lớp 6 có đc dùng đi-ric-let ko? Lp 6 mk dùng là làm đc bài này đấy!)
Trong 1 năm có 12 tháng mà có tổng cộng 2017 người tham dự
Ta có: 2017:12=168,08 có phần nguyên là 168
Nên, theo nguyên lí Đi-ric-let, có ít nhất 168:12=14 người trùng tháng sinh

Ko bt có đúng ko :))
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
(Lớp 6 có đc dùng đi-ric-let ko? Lp 6 mk dùng là làm đc bài này đấy!)
Trong 1 năm có 12 tháng mà có tổng cộng 2017 người tham dự
Ta có: 2017:12=168,08 có phần nguyên là 168
Nên, theo nguyên lí Đi-ric-let, có ít nhất 168:12=14 người trùng tháng sinh

Ko bt có đúng ko :))
à mk chưa có hk..
trách gì mà nghe lén hiệu quả
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
(Lớp 6 có đc dùng đi-ric-let ko? Lp 6 mk dùng là làm đc bài này đấy!)
Trong 1 năm có 12 tháng mà có tổng cộng 2017 người tham dự
Ta có: 2017:12=168,08 có phần nguyên là 168
Nên, theo nguyên lí Đi-ric-let, có ít nhất 168:12=14 người trùng tháng sinh

Ko bt có đúng ko :))
đáp án là ít nhất 3 người có cùng tháng sinh với nhau
 
Top Bottom